Ceo Nguyễn Vũ Quốc Anh – 1986 Hứa góp đủ 500.000 tỷ đồng trong 3 tháng.

Đăng Ký Thành Lập Công Ty Vốn Điều Lệ 500.000 Tỷ Đồng

Dịch thuật công chứng 24h (Trans24H) ⭐ Dịch thuật và công chứng nhanh, lấy ngay trong ngày ⭐ Giá rẻ - chỉ từ 25k ⭐ Dịch thuật công chứng uy tín hàng đầu Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM...

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Sinh năm 1986 cho biết đăng ký vốn công ty 500.000 tỷ đồng không phải nhầm lẫn và sẽ góp đủ vốn trong 90 ngày.

Ngày 20/5, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu (Auto Investment Group) được thành lập với vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng. Quy mô vốn này vượt xa các doanh nghiệp lớn trên thị trường chứng khoán như Vingroup, Hoà Phát, Vietcombank…

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh sinh năm 1986 là cổ đông lớn nhất khi đăng ký góp 99,996% vốn, tương đương 499.998 tỷ đồng. Ông đồng thời là người đại diện pháp luật, tổng giám đốc công ty này.

Ông Quốc Anh dự kiến làm việc với một số ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, OceanBank và các tập đoàn bất động sản Novaland, FLC, Hà Đô… để huy động vốn.

“Ngày xưa tôi toàn làm cho những tập đoàn lớn, xuất thân từ Central Group, Vingroup, SCI Group, K-Group nên quen biết nhiều. Tôi không thiếu vốn”, ông Quốc Anh nói, sau đó nhắc đến việc có nguồn tài chính từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Quốc Anh cho hay rất nhiều người thắc mắc nếu không thực hiện được thì doanh nghiệp này sẽ giảm vốn điều lệ còn bao nhiêu. Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng nhắc ông phải hoàn thành việc góp vốn, tránh tình trạng công bố vốn ảo. Tuy nhiên, ông Anh cho rằng những người đặt câu hỏi này không hiểu về hoạt động của một doanh nghiệp công nghệ. Đồng thời, ông khẳng định chưa bao giờ nghĩ đến trường hợp không góp đủ 500.000 tỷ đồng.

“Tôi cam kết sẽ hoàn thành việc này trong vòng 90 ngày theo quy định. Nếu mọi người nghĩ đây là ảo thì hãy chờ kết quả”, ông nói.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh
Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh

Như vậy thì đây là doanh nghiệp có mức vốn điều lệ lớn nhất từ trước đến nay, thậm chí vượt cả vốn điều lệ của 29 ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất (đã công bố báo cáo tài chính) đến hết quý I/2021:

Thống kê tổng vốn điều lệ của 29 ngân hàng trong nước đến ngày 31/3/2021 đạt khoảng 444.447 tỷ đồng. Số tiền còn nhỏ hơn cả số tiền riêng cá nhân ông Quốc Anh góp vốn (500.000 tỷ). Với khoản góp vốn cá nhân 500.000 tỷ đồng (hơn 21 tỷ usd) này thì ông thuộc dạng giàu thứ 5 Châu Á.

Auto Investment Group đăng ký địa chỉ trụ sở tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower nhưng ông Quốc Anh cho biết không có nhân sự làm việc tại đây. Hiện 20 nhân sự đều làm việc từ xa, dự kiến trong tháng tới sẽ thuê mặt bằng tại đây để đặt văn phòng. Ông cho biết chi phí vận hành 3 nhóm phát triển dự án, các nhân viên tiếp thị rất thấp dù “lực lượng này toàn siêu nhân, không phải người thường”.

Theo người đứng đầu “siêu doanh nghiệp”, công ty này đăng ký ngành nghề lập trình máy vi tính và dự kiến giữa tháng 6 mới họp báo ra mắt. Tuy nhiên, trên website công ty hiện cho biết đã có 17 đơn vị thành viên và gần 1,5 triệu khách hàng. Công ty này và các thành viên sẽ tập trung hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong nước và đầu tư khởi nghiệp với cam kết thành công 100%.

Như vậy là thậm chí mặt bằng và nhân viên đều chưa có, câu hỏi đặt ra là công ty lấy đâu ra hơn 1,5 triệu khách hàng?

Cũng cùng ngày 20/5, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh thành lập thêm CTCP Tập đoàn Kinh doanh Tự động Toàn cầu (GAB Group) với vốn điều lệ cũng lên tới 25.000 tỷ đồng, gần bằng vốn điều lệ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là 25.300 tỷ.

GAB Group có trụ sở tại tâng 72, toà Landmark 81, số 720A, đường Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạch, TP HCM.

Tương tự Auto Investment Group thì GAB Group cũng có hoạt động kinh doanh chính là lập trình máy vi tính.

Về cơ cấu cổ đông của GAB Group cũng gồm 3 cá nhân như Auto Investment Group. Trong đó, ông Quốc Anh nắm 92% vốn của GAB Group (23.000 tỷ), còn 8% cũng chia đều cho hai người còn lại.

Sau 3 tháng liệu ông Quốc Anh sẽ góp đủ vốn hay điều chỉnh số vốn, hoặc có khả năng nào cho việc chỉ cần công ty chuyển khoản, lập chứng nhận góp vốn bằng tiền mặt và đưa vào hồ sơ sổ sách kế toán?

Mời các bạn đọc đóng góp ý kiến!

 

Chúng tôi vô cùng tôn trọng những ý kiến đóng góp của Quý Khách.

Xin hãy vui lòng để lại những ý kiến, đóng góp để chúng tôi hoàn thiện hơn, mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn cho mọi người.

Hoặc Anh/Chị cần thêm thông tin về bất kỳ vấn đề nào ? Chúng tôi sẽ thông tin đến Anh/Chị nhanh nhất, chính xác nhất.

Xin cảm ơn ! Chúc Quý Anh/Chị sức khoẻ và thành công.

Văn phòng dịch thuật công chứng 24h


    Câu hỏi bảo mật

    “Theo quy định, cơ quan đăng ký doanh nghiệp không thẩm định số vốn góp ngay tại thời điểm đăng ký mà các cổ đông phải góp đủ vốn trong 90 ngày từ ngày được cấp giấy đăng ký doanh nghiệp. Nếu cổ đông không thanh toán đủ số cổ phần đã đăng ký mua, doanh nghiệp điều chỉnh số vốn điều lệ bằng mệnh giá số cổ phần đã được trả đủ.

    Bên cạnh đó, pháp luật cấm và có chế tài xử phạt việc khai khống đăng ký doanh nghiệp. Nhưng trên thực tế, không dễ để áp dụng và đủ chứng cứ chứng minh. Kể cả bị xử phạt về khai khống, mức tối đa chỉ 15 triệu đồng.

    Để chứng minh việc góp vốn, cổ đông là tổ chức phải góp vốn bằng chuyển khoản ngân hàng. Còn cổ đông cá nhân không bắt buộc qua tài khoản ngân hàng mà có thể góp vốn bằng tiền mặt hoặc các cách khác (tài sản). Do đó, chỉ cần công ty lập chứng nhận góp vốn bằng tiền mặt và đưa vào hồ sơ sổ sách kế toán.”

    5/5 - (1 bình chọn)