[ Thừa Thiên – Huế ] Buộc Thôi Việc 2 Cán Bộ Xã Dùng Bằng THPT Giả

Bằng Tốt Nghiệp Thpt Bị Làm Giả Tràn Lan

Dịch thuật công chứng 24h (Trans24H) ⭐ Dịch thuật và công chứng nhanh, lấy ngay trong ngày ⭐ Giá rẻ - chỉ từ 25k ⭐ Dịch thuật công chứng uy tín hàng đầu Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM...

Ngày 29-3, ông Nguyễn Đình Đức, Bí thư Huyện ủy Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế), cho biết hai cán bộ cấp xã của huyện này vừa bị cách hết các chức vụ và buộc thôi việc vì dùng bằng THPT giả.

Đó là trường hợp ông Đào Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Thành và ông Ngô Hợp, Chủ tịch Hội Nông dân xã Quảng Thành.

Trước đó, sau khi nhận thông tin phản ánh về việc hai cán bộ này dùng bằng giả, Huyện ủy Quảng Điền đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ.

Kết quả xác minh cho thấy, các cán bộ này đã dùng bằng THPT được làm giả.

Sau khi có kết quả xác minh, hai cán bộ này đã bị cách hết các chức vụ về mặt Đảng và chính quyền, đồng thời buộc thôi việc.

Bằng Thpt Giả
Bằng Thpt Giả

Các tổ chức làm bằng giả chỉ bán cho những người lạ dưới hình thức rao bán trên mạng, qua thông tin trên các diễn đàn, mạng xã hội. Những người sử dụng bằng giả đều hiểu rằng đây là những tấm bằng giả mà rất thật, bởi khi mang ra công chứng ở UBND phường thì hầu như không bị phát hiện.
Tình trạng làm giả bằng cấp, tài liệu có xu hướng gia tăng. Những đường dây làm giả thường được tổ chức hết sức tinh vi với công đoạn khép kín thông qua nhiều chân rết và những đại lý khác nhau. Và đặc biệt cách thức làm bằng giả có thể được thực hiện khá dễ dàng.

Nguyên nhân học thật bằng giả đương nhiên là do giáo dục. Nhưng nguyên nhân sâu xa là do tuyển dụng và sử dụng lao động. Nếu tuyển dụng và sử dụng lao động đúng năng lực thì người học phải học khác và thi kiểu khác. Tuyển dụng và sử dụng như thế nào sẽ người học sẽ học và người dạy sẽ dạy như thế.

Về nhu cầu dùng bằng giả, có hai nguyên nhân. Thứ nhất là bệnh háo danh của một bộ phận người trong xã hội. Không học, nhưng muốn có bằng cấp cao để lòe người, sỹ diện với người. Và thứ hai, quan trọng hơn, là để mưu sinh, để tiến thân một cách dễ dàng hơn, thuận lợi hơn. Do các cơ quan của chúng ta khi tuyển dụng, đã quá chú trọng đến bằng cấp, thậm chí chỉ căn cứ vào bằng cấp mà không so sánh giữa người có bằng cấp ấy với năng lực thực của người ấy.

5/5 - (1 bình chọn)